Kiến thức cần biết khi mua bình sữa cho Con | Kidsme Việt Nam | Chuyên gia về sản phẩm ăn dặm, cắn, ngậm cho bé từ 0-3 tuổi

Kiến thức cần biết khi mua bình sữa cho Con

Bình sữa cho bé sơ sinh được thiết kế với nhiều kiểu dáng và tính năng khác nhau. Để chọn được loại phù hợp với con, mẹ cần nắm rõ tính năng sử dụng của từng loại bình.

Trước khi quyết định mua bình sữa cho bé sơ sinh, mẹ đừng quên các tiêu chí quan trọng này

 

Chất liệu của bình sữa – Yếu tố quan trọng hàng đầu

Bình sữa có thể được phân loại dựa trên vật liệu tạo nên chúng. Thông thường, có 4 loại vật liệu được sử dụng để làm bình sữa cho bé sơ sinh:

Nhựa

Nhựa là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để làm bình sữa cho bé sơ sinh. Các nhà sản xuất bình sử dụng nhựa polyetylen hoặc polypropylen chất lượng cao để sản xuất bình sữa. Các nguyên liệu thô không chứa bisphenol A (BPA) đảm bảo sự an toàn cho các sản phẩm bằng nhựa.

Vì nhựa không bị vỡ, nên loại bình sữa này thường là lựa chọn hàng đầu của các mẹ. Tuy nhiên, bình sữa làm từ nhựa có thể không bền bằng loại bình thủy tinh hay inox.

Thủy tinh

Thủy tinh là vật liệu duy nhất để làm bình sữa cho bé sơ sinh trước khi nhựa ra đời. Bình sữa bằng thủy tinh an toàn và bền.

Tuy nhiên, thủy tinh lại dễ bị vỡ và sứt mẻ, có thể gây nguy hiểm cho bé. Hầu hết các nhà sản xuất thường bọc silicon để giảm thiểu nguy cơ bị vỡ bình và để người sử dụng dễ cầm hơn.

Silicone

Bình sữa làm từ silicone có xu hướng mềm mại và linh hoạt khi di chuyển. Chất liệu tự nhiên không chứa BPA, bền và giữ nhiệt lâu hơn. Bình silicon có thể dễ bị nứt sau nhiều lần bị uốn cong hoặc chịu lực mạnh.

Inox

Bình sữa làm bằng inox là loại bình không thể bị vỡ do đó là loại có tuổi thọ sử dụng lâu nhất. Chúng cũng rất đa năng. Nhưng loại bình này lại không trong suốt nên các mẹ không thể nhìn thấy lượng chất lỏng bên trong bình và khó vệ sinh hơn. Các khuyết điểm này khiến cho loại bình sữa này ít được ưa thích so với các loại bình sữa khác.

Bình sữa cũng được phân loại dựa trên loại núm vú đặc trưng của chúng. Sau đây là các thông số tiêu chuẩn để phân biệt núm vú:

Hình dạng

Các mẹ có thể chọn loại núm vú chỉnh nha hoặc núm vú truyền thống. Núm vú truyền thống trông giống như một núm vú hình vòm tiêu chuẩn trong khi núm vú chỉnh nha có hình dáng hơi dẹt giống như núm vú do đó phù hợp với miệng bé hơn.

Dòng chảy

Loại núm vú chảy chậm cho phép dòng chất lỏng chảy đều hơn, khá gần với dòng chảy tự nhiên của sữa từ ti mẹ. Còn loại núm vú có lưu lượng từ trung bình đến cao là lý tưởng cho trẻ mới biết đi có thể nuốt lượng chất lỏng nhiều hơn.

 

Cách chọn bình sữa cho bé sơ sinh lý tưởng nhất là như thế nào?

Các mẹ cần căn cứ vào cách sử dụng và nhu cầu của bé để chọn bình sữa phù hợp. Dưới đây là một số điểm mẹ cần lưu ý để chọn đúng loại bình sữa cho bé:

– Bình sữa bằng thủy tinh là lý tưởng khi cha mẹ hoặc người lớn bế bé và giữ bình khi cho bé bú. Việc cho bé tự cầm bình sữa bằng thủy tinh có thể gây nguy hiểm vì loại bình này khá nặng. Một số nhà sản xuất bọc loại bình sữa này bằng silicon hoặc cao su để cách nhiệt, tránh va đập và tạo độ bám.

– Nên chọn loại núm vú chảy chậm cho trẻ sơ sinh: Nuôi con bằng sữa mẹ là tốt nhất cho bé. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó mà mẹ cần cho bé bú bình trước sáu tháng thì chỉ nên sử dụng loại núm vú chảy chậm, khiến việc bú bình tương tự như bú mẹ.

Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo các mẹ nên bắt đầu với núm vú chảy chậm nhất trước. Đối với trẻ sơ sinh từ ba đến sáu tháng, các mẹ có thể sử dụng loại núm vú chảy vừa. Và nếu bé lớn hơn sáu tháng, bé có thể thích ứng với loại núm vú chảy nhanh.