Khám phá lợi ích khi cho con ăn dặm chủ động bằng túi nhai chống hóc kidsme | Kidsme Việt Nam | Chuyên gia về sản phẩm ăn dặm, cắn, ngậm cho bé từ 0-3 tuổi

Khám phá lợi ích khi cho con ăn dặm chủ động bằng túi nhai chống hóc kidsme

Cho con ăn dặm chủ động bằng túi nhai chống hóc kidsme giúp hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện 5 giác quan...

Cuộc sống hàng ngày chính là môi trường học tập tốt nhất của con. Mẹ hãy cùng TÚI NHAI ĂN DẶM KIDSME giúp con khám phá thế giới thông qua bữa ăn hàng ngày nha.

Khi cho con ăn, mẹ nhớ lồng ghép dạy con kiến thức luôn nhé. Rất đơn giản, hôm nay mẹ cho con ăn chuối, mẹ sẽ nói: "Hôm nay con ăn chuối nhé, chuối màu vàng nhạt nè, quả chuối dài nè (đưa quả chuối nguyên cho con xem, diễn tả cho con), mẹ sẽ cắt nhỏ chuối (có thể nghiền, cắt nhỏ nhưng không xay nhuyễn, để bỏ đi quan niệm sai việc xay nhuyễn khi tập ăn cho con) cho vào túi nhai màu tím này nhé (phụ thuộc túi nhai mẹ đưa lên màu gì, càng nhiều túi nhai càng nhiều màu sắc)! ". Đó là cách mẹ đang giúp con phát triển 5 giác quan về IQ đó. 

Khi mẹ để con có cơ hội tự cầm túi nhai, con sẽ phát triển được 5 giác quan của mình:
- Xúc giác: việc cầm túi nhai giúp con rèn luyện ngón tay và sự khéo léo, việc đưa tay vào miệng cho chính xác, tập lực đẩy tay khi con tự đưa tên ăn, tay con sẽ sờ và cảm nhận túi nhai chỗ nào cứng, chỗ nào mềm. Não con sẽ phân tích và nghiên cứu chỗ nào cắn được hay không (nhớ hãy để con trải nghiệm cả việc cắn tay cầm túi nhai).

- Thính giác: trong lúc giới thiệu món ăn của mẹ, bé sẽ nghe được từ ngữ, sẽ nghe được cách phát âm từ đó với đồ vật trước mắt mà bé thấy.

- Thị giác: bé sẽ được quan sát cả quá trình mẹ giới thiệu và chuẩn bị món ăn cho bé, và học nhận dạng món đồ vật trước mặt.

- Khứu giác: bé sẽ ngửi được mùi thức ăn trong quá trình mẹ làm, hoặc khi đưa túi nhai đã có đồ ăn vào miệng.

- Vị giác: lưỡi bé sẽ được nếm những gì mẹ giới thiệu mà bé đã thấy, đã nghe, đã cầm, đã ngửi thấy.

 

 

Đặc biệt: Lợi ích việc cho con nhai sớm:
- Khi nhai sớm cùng túi nhai, con được massage nướu, sau này con tránh được việc mọc răng lệch, răng thỏ.
- Lưỡi con sẽ làm việc nhiều hơn, giúp cho việc phát triển ngôn ngữ sau này.
- Khi cơ hàm hoạt động nhai, dây thần kinh truyền máu lên não làm việc nhiều hơn. Bé sẽ thông mình hơn, vì não bộ của bé được bơm đủ lượng máu và tiếp nhận rất nhiều thông tin từ bữa ăn và các hoạt động khác.
- Ngoài ra khi nhai tuyến nước bọt của con tiết ra nhiều, giúp con ăn ngon miệng hơn. Trong nước bọt có chất enzym giúp tiêu hóa thức ăn (tuyến nước bọt ra càng nhiều bằng việc nhai sẽ giúp thức ăn tiêu hóa tốt hơn, giảm tải cho lượng làm việc của bao tử). Mẹ tưởng tượng xem nhé nếu 1 bé chỉ ngồi ăn và được đút, bé chỉ há miệng nuốt vì mọi thứ được xay nhuyễn, không có cơ hội tập nhai thì tuyến nước bọt sẽ không tiết ra, vậy bao tử sẽ phải làm việc 100% cho việc tiêu hóa thức ăn, dẫn đến việc tiêu hóa của bữa ăn trước chưa xong đã phải tiếp tục bữa ăn kế, bé sẽ từ chối ăn và sợ bữa ăn vì chính như vậy đấy.

 

 

Và điều cuối cùng kidsme rất tâm đắc đó là khi con được chủ động khám phá bữa ăn của mình, bé sẽ cảm nhận được tôn trọng, được ăn trong niềm hạnh phúc và vui vẻ, điều này giúp con rất nhiều trong việc phát triển trí thông minh cảm xúc EQ.


Không gì quan trọng hơn cảm xúc của con mẹ nhé!

Khám phá  Bình bóp thức ăn chống hóc kidsme  Túi nhai ăn dặm chống hóc kidsme Cặp đôi hoàn hảo cho bé ăn dặm chủ động từ lỏng sệt sang thô.