Cai sữa để ăn dặm: Cách thực hiện ở mọi lứa tuổi | Kidsme Việt Nam | Chuyên gia về sản phẩm ăn dặm, cắn, ngậm cho bé từ 0-3 tuổi

Cai sữa để ăn dặm: Cách thực hiện ở mọi lứa tuổi

Cai sữa để ăn dặm: Cách thực hiện ở mọi lứa tuổi. Dưới đây là cách cai sữa mẹ, đảm bảo quá trình chuyển từ bú mẹ sang ăn dặm chắc chắn thành công.

Dưới đây là cách cai sữa mẹ, đảm bảo quá trình chuyển từ bú mẹ sang ăn dặm chắc chắn thành công.

Ở một góc độ nào đó, mỗi bậc cha mẹ đang cho con bú đều tự hỏi mình câu hỏi giống nhau: "Khi nào thì nên cai sữa?" Học viện Nhi Khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyên bạn nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn cho đến khi con bạn được 6 tháng tuổi, sau đó cho ăn kết hợp thức ăn đặc và sữa mẹ cho đến khi chúng bước sang 1 tuổi. Nhưng cai sữa cuối cùng là một quyết định cá nhân dựa trên những gì tốt nhất cho bản thân và gia đình bạn. Thật vậy, trở lại làm việc, thử thách thể chất hoặc đơn giản là muốn cơ thể trở lại sẽ khiến nhiều phụ nữ cai sữa sớm hơn AAP khuyến nghị — và điều đó hoàn toàn ổn.

 

Thời gian cai sữa của bạn cũng phụ thuộc vào tính khí và phản ứng của bé. Claire Lerner, LCSW, giám đốc nguồn lực nuôi dạy con cái tại Zero to Three, ở Washington, D.C., khuyên không nên cai sữa trong thời gian con bạn đang trải qua một sự thay đổi quan trọng khác, chẳng hạn như chuyển nhà, bắt đầu đi nhà trẻ hoặc thậm chí tập đi.

Cách cai sữa: 0-6 tháng

Bình sữa là điểm mấu chốt khi bạn cai sữa cho trẻ dưới 6 tháng tuổi; đối với mỗi lần cho con bú mà bé bỏ bú, bạn sẽ thay thế bằng bú bình. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thuyết phục bé chấp nhận bình sữa ngon đó có thể không dễ dàng như vậy, đặc biệt là khi bé hơn 3 tháng tuổi. Lerner nói: “Trẻ sơ sinh nhận thức rõ hơn về những gì đang diễn ra xung quanh chúng trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tháng. "Vì vậy, bạn có thể gặp phải nhiều sự phản kháng hơn vào thời điểm này."

Cô ấy khuyên bạn nên tích hợp một vài bình sữa mẹ vào lịch cho bé bú của bạn từ sớm, khoảng 6 tuần tuổi, để bé cảm thấy thoải mái với cả hai cách bú. Nhưng nếu em bé của bạn không chịu bú bình, thì chìa khóa thành công là sự kiên nhẫn và thử nghiệm. Thử nhờ người khác cho trẻ bú bình, cho trẻ bú ở một vị trí khác hoặc bế trẻ ở một vị trí mới. Và, trên tất cả, hãy giữ bình tĩnh. Lerner nói: “Trẻ sơ sinh nhận ra sự căng thẳng của chúng tôi và trở nên căng thẳng hơn.”

Bình Sữa PPSU của kidsme

Sản phẩm có khả năng kháng nhiệt tốt, rất lí tưởng khi khử trùng thường xuyên. Có thể kết hợp với tay cầm giúp Trẻ dễ cầm, khuyến khích sự phối hợp tay-mắt của Bé. Núm ti bằng silicone rất mềm và có van thông khí giúp chống sặc và chống đầy hơi. Núm ti thay thế với nhiều size (S, M, L) cho từng độ tuổi khác nhau. Với những ưu điểm tuyệt vời thì bình sữa kidsme sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bé sớm cai ti mẹ và làm quen với thế giới bên ngoài.