Cai sữa để ăn dặm: Cách thực hiện ở mọi lứa tuổi - Phần 2 | Kidsme Việt Nam | Chuyên gia về sản phẩm ăn dặm, cắn, ngậm cho bé từ 0-3 tuổi

Cai sữa để ăn dặm: Cách thực hiện ở mọi lứa tuổi - Phần 2

Cai sữa để ăn dặm: Cách thực hiện ở mọi lứa tuổi. Dưới đây là cách cai sữa mẹ, đảm bảo quá trình chuyển từ bú mẹ sang ăn dặm chắc chắn thành công.

Cách cai sữa: 6-12 tháng

Theo Diane Bengson, tác giả của How Weaning Happens (La Leche League International) và là lãnh đạo lâu năm của Ohio La Leche League, trẻ sơ sinh thường có vẻ mất hứng thú với việc bú mẹ từ 8 đến 10 tháng. Bà giải thích: “Đó là thời điểm chúng tiếp nhận rất nhiều thông tin cảm giác và điều này thường dẫn đến việc trẻ liên tục kéo ti ra để nhìn xung quanh”. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc cho ăn dặm, nó có thể thực hiện dễ dàng hơn trong thời gian này.

 

Cân nhắc bỏ qua chai. Nếu con bạn lớn hơn 9 tháng, tốt nhất nên cai sữa cho trẻ bằng dụng cụ ăn dặm và thức ăn đặc. Điều này cho phép bạn tránh để con mình trải qua một giai đoạn chuyển đổi khác từ bú bình sang ăn thô chỉ vài tháng sau đó (tất cả trẻ em nên bỏ bú bình trước ngày sinh nhật đầu tiên của chúng). Bạn nên cho trẻ làm quen với dụng cụ ăn thức ăn lỏng và sệt khoảng một tháng trước khi bạn bắt đầu quá trình ăn dặm, để trẻ có thời gian thoải mái khi cầm và uống.

Chọn một bình bóp chống tràn bằng silicon có ti nhai, gần giống với núm vú nhất. Lúc đầu, bạn chỉ nên cho thức ăn lỏng trong bữa ăn đầu. Sau đó, khi con bạn cảm thấy thoải mái hơn, hãy bắt đầu đổ đầy sữa mẹ hoặc sữa công thức cùng với cháo hay bột để bé quen với suy nghĩ rằng tất cả đồ ăn dặm của bé có thể đến từ một bình bóp.

 

Sử dụng những thứ gây xao nhãng. Đối với trẻ sơ sinh lớn hơn và trẻ mới biết đi, Bengson nói rằng chìa khóa là sự mất tập trung. Khi con bạn bắt đầu thèm muốn ti mẹ, hãy chuyển hướng bé bằng các đồ chơi, đồ cắn nướu hay những loại thức ăn như trái cây đầy màu sắc hấp dẫn.

 

Dụng cụ ăn dặm chủ động thông minh kidsme

Với từng giai đoạn, kidsme đều có từng dụng cụ hỗ trợ bé tiếp xúc với các món ăn từ lỏng, sệt cho đến thô mềm và cứng.

1. Bình bóp thức ăn kidsme đạt được nhiều giải thưởng trên thế giới với thiết kế độc đáo khuyến khích Bé tự ăn thức ăn bổ sung dạng lỏng như cháo bột, ngũ cốc cùng những lỗ độc đáo trên chiếc ti cùng với bình silicone mềm mại. Ngoài ra, sản phẩm còn có muỗng thay thế để mẹ có thể tận dụng hết thức ăn bé còn bỏ sót lại. Với bình bóp thức ăn kidsme, Bé sẽ hình thành một thói quen ăn uống chủ động từ sớm. Bé sẽ tự mình bóp, nhai thức ăn mà không cần sự hỗ trợ.

 

2. Túi nhai chống hóc kidsme cho phép Trẻ nếm thức ăn từ độ tuổi sớm hơn. Điều này sẽ giúp Bé có được một khởi đầu về việc kết hợp các vitamin và khoáng chất quan trọng vào chế độ ăn uống. Với túi nhai chống hóc kidsme, những Bé từ 4 tháng tuổi có thể dễ dàng và an toàn thưởng thức nhiều loại thực phẩm như trái cây, rau củ, thịt cá và mỗi bữa ăn đều là một trải nghiệm tích cực cho Bé. Với nhiều màu sắc hấp dẫn và ti nhai nhiều size khác nhau, kidsme sẽ có thể đồng hành với bé suốt quá trình ăn dặm đầy thú vị.