6 DỤNG CỤ CẦN THIẾT CHO BÉ ĂN DẶM TỰ CHỈ HUY SIÊU TỐI ƯU P2 | Kidsme Việt Nam | Chuyên gia về sản phẩm ăn dặm, cắn, ngậm cho bé từ 0-3 tuổi

6 DỤNG CỤ CẦN THIẾT CHO BÉ ĂN DẶM TỰ CHỈ HUY SIÊU TỐI ƯU P2

Bắt đầu ăn dặm do trẻ tự chỉ huy có thể rất thú vị, nhưng cũng rất lộn xộn!! Một mẹ chia sẻ rằng con cô khi mới bắt đầu ăn thức ăn thô, có nghĩa là có thức ăn ở khắp mọi nơi, kể cả trên tường. Nhưng cô chỉ có thể đi với bé ... và lau dọn cả bãi chiến trường sau đó. May mắn thay, có một số công cụ thiết yếu có thể giúp mọi việc dễ dàng hơn nhiều. Không chỉ để làm sạch mà còn thực sự tốt cho tất cả mọi thứ liên quan đến ăn dặm do trẻ chỉ huy. Vì vậy, đây là danh sách về 6 công cụ BLW hàng đầu mà mọi bậc cha mẹ cần phải có.

4- YẾM ĂN

Với bé mới tập ăn dặm tự chỉ huy thì khám phá món ăn chính là hoạt động yêu thích nhất của bé. Nó có nghĩa là bé sẽ không chỉ cho thức ăn và miệng rồi nhai và nuốt, mà bé sẽ còn cầm nắm, nhào nặn trong bàn tay, có thể ngửi hay thậm chí là chơi đùa và làm vươn vãi thức ăn khắp nơi. Vậy ngoài túi nhai chống hóc như của kidsme thì một chiếc yếm ăn cũng rất cần thiết.

Trong trường hợp bé có làm rơi đổ thức ăn, thì một chiếc yếm silicone sẽ hỗ trợ để hứng những thức ăn đó nhằm tránh mất vệ sinh, đồng thời cũng có thể sử dụng cho bé tiếp tục tập ăn. Và không chỉ với thức ăn thô, ngay cả thức ăn lỏng sệt hay nước loãng cũng có thể được hứng trọn bởi chiếc yếm silicone. Yếm ăn kidsme cũng hỗ trợ rất tốt vì phần cuối yếm được thiết kế để hứng trọn mọi thức ăn mà bé có thể làm rơi rớt trong bữa ăn đầy hào hứng. Ngoài ra một chiếc dây giữ túi nhai cũng hỗ trợ rất tốt khi bé đánh rơi trong lúc ăn.

 

5- TÔ ĐỰNG THỨC ĂN CHỐNG TRƯỢT

Thành thật mà nói, khi bé bắt đầu ăn dặm, bạn không thực sự sử dụng tô vì dù sao mọi thứ đã kết thúc trên khay và túi nhai. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên vì bé học cách giữ mọi thứ ở một chỗ nhanh chóng như thế nào, và sau khi nhìn bạn ăn và thuần thục với việc tự ăn dặm chủ động, bé sẽ sớm mong đợi một tô thức ăn.

Vậy thì điều đầu tiên bạn nên chú ý chính là làm sao để giữ cho tô thức ăn của bé đứng vững trên bàn, không xê dịch, như vậy bé sẽ dễ dàng tập trung cầm nắm và múc thức ăn hơn, hơn nữa sẽ không gây rơi đổ và mất vệ sinh.

 

6. MUỖNG NĨA TẬP ĂN

Mặc dù có vẻ như không có cách nào để con bạn có thể sử dụng muỗng nĩa khi được 6 hoặc 7 tháng, nhưng bạn để con bắt đầu thử tập càng sớm thì con càng nhanh thuần thục.

Kể từ khi bé bắt đầu ăn dặm, bạn có thể đưa cho con chiếc thìa tự xúc. Bé sẽ ăn những thứ lặt vặt rất dễ dàng bằng thìa vào năm một tuổi, và thành thạo hạt diêm mạch và bột yến mạch hạn chế tối đa việc rơi vãi khi khoảng 15 tháng. Trẻ em có khả năng như chúng ta để tập cầm nắm, và khi bắt đầu, muỗng nĩa tập cầm kidsme cho bé.

Hãy chú ý đến những thiết kế thuận tiện cho việc cầm nắm, vì bàn tay bé còn nhỏ và chưa đủ khéo léo nên những thiết kế đặc biệt phù hợp với bàn tay nhỏ nhắn của bé rất quan trọng.