Số điện thoại

Hỏi đáp về túi nhai ăn dặm

  1. Tôi nên sử dụng kidsme thường xuyên như thế nào?

Khi con bạn bắt đầu quá trình ăn dặm, hãy cho con ăn cùng một loại thức ăn một hoặc hai lần trong cùng một ngày, con bạn có thể dùng muỗng, thìa, tay  hoặc cho con ăn bằng túi nhai chống hóc Food Feeder. Khi con bạn bắt đầu thấy thú vị với việc phát triển k năng mới, bạn có thể cho con ăn thưng xuyên hơn. Khi con sẵn sàng, hãy để con tham gia ăn cùng cả nhà.

  1. Túi nhai Food Feeder nhìn giống như 1 núm vú giả, tôi có nên lo lắng rằng con tôi sẽ bị phụ thuộc vào nó?

Hãy dùng túi nhai kidsme Food Feeder (FF) khi con bạn đang ngồi trên ghế ăn (cao). Khi con ăn xong, bạn lấy túi nhai ra và bế con xuống. Túi nhai có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt, nên khi hết thức ăn bên trong, nó sẽ rỗng; do vậy nó sẽ không giống như loại núm vú giả mà con bạn muốn ngậm.

  1. Tuổi nào thì phù hợp nhất để dùng túi nhai kidsme Food Feeder(Túi nhai chống hóc)?

Túi nhai kidsme Food Feeder(Túi nhai chống hóc) rất phù hợp với các con đang bắt đầu bước vào quá trình ăn thức ăn đặc. Cả khi con bạn chuẩn bị tự ăn được bằng thìa hay cầm bằng tay, túi nhai chống hóc vẫn phù hợp để con làm quen với thức ăn mới hoặc những thứ khó nhai. Con bạn sẽ có thể dùng túi nhai cho đến khi con có thể tự ăn bằng tay hoặc thìa, nĩa.

  1. Những thức ăn nào hợp để tôi cho con ăn khi con tôi bắt đầu quá trình ăn dặm bằng túi nhai Food Feeder(Túi nhai chống hóc)?

Thực phẩm tươi, giàu dinh dưỡng như chuối nghiền, khoai lang chín nghiền, bơ nghiền, đậu mềm, thịt gà nguyên chất (mềm và còn nhiều nước, không bị khô ) là những lựa chọn hàng đầu. Nếu các thức ăn có vẻ khô, hoặc nếu nó hơi khó thoát ra khỏi túi nhai của con, hãy ngâm với một chút nước, sữa, hoặc sữa công thức để làm mềm. Lúc đó chúng sẽ dễ thoát ra ngoài. Bạn có thể thử thức ăn lạnh, hoặc là ở nhiệt độ đông lạnh (cho con làm quen với nhiều loại nhiệt độ) , hoặc là rã đông , hoặc làm nóng, rồi cho ăn. hãy ăn mỗi loại thức ăn mới ít nhất 3 ngày trước khi chuyển sang loại khác.

  1. Nhiều khi con tôi bị nôn lúc ăn dặm. Tôi sợ con sẽ bị nghẹn. Vậy tôi nên làm như thế nào?

Sử dụng túi nhai Food Feeder của kidsmemột cách an toàn để cho con bạn ăn dặm, nguy cơ con bị sặc hay nghẹn là rất thấp. Hơi ho nhẹ nhẹ  là 1 phản ứng rất bình thường trong quá trình con luyện tập ăn, bạn không cần quá lo lắng. Hãy bình tĩnh và quan sát con bạn, nếu con không thở, bị nghẹn, không ho nữa; bạn có thể thực hiện sơ cứu. Tất cả bố mẹ đều cần phải học cách sơ cứu  và hô hấp nhân tạo (CPR) cho trẻ sơ sinh từ các cố vấn chăm sóc sức khỏe.

  1. Con tôi dường như không hứng thú với việc ăn dặm, tôi nên làm gì?

Hãy đợi thêm một hoặc hai tuần. Con bạn có thể chưa sẵn sàng hoặc cần thêm từ một đến hai tuần để phát triển hơn một chút. Hãy để con bạn chủ động. Hãy thử cho con ăn một món khác. Việc con muốn ngậm bất kì thứ đồ gì trong miệng là một hiện tượng cho thấy con có thể bắt đầu ăn dặm. Nếu bạn tiếp tục cho ăn và con bạn vẫn không hứng thú hoặc không có khả năng tự nhai, hãy nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa.

  1. Tôi có thể giúp con tôi mọc răng đỡ đau như thế nào?

Một vật có nhiệt độ hơi lạnh sẽ làm dịu cơn đau nước. Hay thử cho vài viên đá, trái cây đông lạnh hoặc rau quả lạnh vào túi nhai Food Feeder(Túi nhai chống hóc). Cấu tạo của túi nhai sẽ đồng thời giúp con giảm đau.

  1. Con tôi rất thích thú và nuốt lấy nuốt để thức ăn trong túi nhai Food Feeder(Túi nhai chống hóc) quá nhanh. Con cảm thấy khó chịu khi tôi lấy bình ra để đổ đầy thức ăn vào. Tôi phải làm thế nào?

Hãy sử dụng túi nhai lớn hơn. Sẽ tốt hơn nếu bạn chuẩn bị cho con nhiều hơn một túi nhai. Khi con bạn đang ăn từ một túi nhai Food Feeder(Túi nhai chống hóc), bạn có thể đổ đầy túi nhai khác , sau đó đổi túi nhai cho con. Như vậy không những giúp con được thưởng thức món ăn liên tục mà còn tạo thêm nhiều lựa chọn món ăn trong một bữa ăn cho con.